Kinh dịch là tinh túy của truyền thống văn hóa Trung Hoa thời cổ đại, trí tuệ của tiền nhân là văn minh Hoa Hạ. Kinh dịch với kinh Vệ Đàm, Thánh kinh được coi là ba cuốn sách trí tuệ của nhân loại. Trải qua mấy ngàn năm, Kinh dịch có số lượng phát hành và phổ biến vô cùng lớn, hàm chứa giá trị hiện thực, vượt qua mọi giá trị không gian và thời gian.
Hình ảnh có liên quan
Kinh dịch là một cuốn sách kinh điển cổ xưa, Kinh dịch được bắt nguồn hình thành từ thời Phục Hy, trải qua các đời thánh nhân Hoàng Đế, Chu Văn Chương, Chu Công…cuối cùng được định hình bởi sự san dịch của Khổng Tử. Nó bao gồm ba hình thức Liên Sơn Dịch, Quy Tàng dịch và Chu Dịch, gọi chung là Tam dịch.Trong đó, Quy Tàng dịch và Liên Sơn dịch đã thất truyền, hiện tại chúng ta đang có là Kinh dịch, được hình thành từ bản Chu dịch thời Chu. Chu dịch bao gồm hai phần: Phần kinh văn Dịch kinh và phần Dịch truyện. Dịch kinh do Phục Hy, Chu Văn Chương, Chu Công sáng tác. Dịch truyện là sáng tác của Khổng Tử.
Hình ảnh có liên quan

Kinh dịch có ý nghĩa uyên thâm, bao quát tượng, số, chiêm bốc, được cho là “đứng đầu trong mọi kinh sách, nguồn gốc của đạo lớn”, là sở học của các bậc đế vương cổ đại, được coi là tri thức nền tảng mà các nhà chính trị, kinh tế đều phải đọc qua. Trải qua mấy ngàn năm, Kinh dịch được truyền thừa cho tới ngày nay, đã giúp con người giải quyết mọi nghi vấn trong cuộc sống, đưa ra những sách lược đúng đắn, không ngừng thúc đẩy tiến trình phát triển văn minh của nhân loại.

Nhiều nhà nghiên cứu Trung Quốc vẫn xoay quanh vấn đề trong Kinh dịch có hay không yếu tố mê tín dị đoan. Chúng ta có thể thấy ở Phương tây có nhiều trào lưu nghiên cứu và phiên dịch Kinh dịch ra nhiều thứ tiếng. Nhà triết học Đức Hegel đưa ra tư tưởng biện chứng phần nào có ảnh hưởng từ Kinh dịch. Nhà số học người Đức Leibniz trên cơ sở Kinh dịch đã phát minh ra phép nhị tiến. Ngoài ra kinh dịch còn có ảnh hưởng tới nhiều phương diện thiên văn học, xã hội học, sinh vật học.

Kinh dịch là kho tàng thông tin không bao giờ khai thác hết, hàm chứa nhiều thông tin bí ẩn về vận mệnh của nhân loại. Trong cuộc sống thông tin hiện đại ngày nay, con người hiện đại phải đối mặt với nhiều thông tin biến động, đòi hỏi phải đưa ra nhiều thông tin quyết sách nhanh chóng và có tính chiến lược. Vì vậy, việc học và đọc Kinh dịch cũng là một chìa khóa quan trọng phần nào giúp con người nắm vững cơ hội đầu cơ trong sự nghiệp, chọn lựa chính xác đối tác làm ăn, điều chỉnh cuộc sống sinh hoạt, thậm chí cả hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân và gia đình.

Xuất phát nhu cầu thực tế đó, Tử Vi Mệnh sẽ mang đến cho bạn học những kiến thức qua ba phần quan trọng là Dự đoán hôn nhân, Dự đoán công danh và Dự đoán vận đỏ của Thiệu Vĩ Hoa, ở phần Chu dịch với dự đoán học chuyên lý luận đoán quẻ theo mối quan hệ bản thân nội tại của quẻ và mối quan hệ giữa hào quẻ với tiết lệnh thì ở ba bộ sách này, chúng ta sẽ bàn tới 64 quẻ trong kinh dịch với chuyên đề cụ thể, bình xét từng hảo biến trong 6 hào dựa trên nội dung của hào từ và quái từ phản ánh.

Đây cũng được xem là cách giúp bạn đọc tại Tử Vi Mệnh vận dụng Dịch lý một cách dễ dàng, là tư liệu phù hợp với người mới học mà cũng là sách tham khảo cho người có kiến thức mạnh lý uyên thâm. Sau khi kết thúc từng vấn đề chiêm nghiệm, cuối mỗi quẻ sẽ có lời khuyên cụ thể, hướng dẫn cho bạn đọc nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất với việc cần dự trắc.
Kết quả hình ảnh cho kinh dịch
Dịch đàn thái đẩu Thiệu Vĩ Hoa đã từng nói :”Cuộc sống thật công bằng, chẳng kể người giàu hay người nghèo, chẳng tính tầng lớp bình dân hay vua quan, tất thảy đều khó tránh khỏi vận hạn, dường như càng giàu thì càng gặp phải vận hạn lớn. Nên ngạn ngữ thời xưa có câu:”Quan xem việc hình pháp, người giàu xem vận tai ương, bình dân bách tính xem vận phát tài”. Phàm là con người thì ai cũng đều sợ hai chữ bệnh tật và tai họa. Người có bệnh thì gặp bác sỹ, có thể thông qua sự tư vấn của bác sĩ mà biết cách điều trị tận gốc của bệnh tật, đấy gọi là y bệnh. Người gặp vận hạn luôn mong mỏi muốn biết khi nào thì vận hạn kết thúc, có thể biết được thời gian ứng kỷ có thể xảy ra tai họa để phòng ngừa, đấy gọi là y mệnh. Cho nên, có thể cho rằng người thầy thuốc và học giả dự trắc là sứ giả của cứu nhân độ thế”. Đây là sự tổng thể hết sức chân thực về người có sự mệnh cứu nhân độ thế và phần nào lý giải tại sao các sách của ông Thiệu Vĩ Hoa được ưa chuộng.

Hãy cùng Tử Vi Mệnh khám phá những kiến thức uyên thâm trong kinh dịch và tìm hiểu vận thế của cuộc đời bạn. Chắc chắn rằng, một ngày nào đó, cuộc đời của bạn sẽ cần những thông tin kiến thức này để phòng tránh tai họa bệnh tật, đón chờ thành công may mắn!

Kinh dịch toàn tập
Bản quyền Tử Vi Mệnh
Copyright @TuViMenh.Com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *