Ngoài việc mang lại thịnh vượng và tài lộc, những đồng tiền may mắn còn được sử dụng như biểu tượng bảo vệ. Vì vậy, chín đồng tiền từ thời càn long được đúc lại bằng vàng hay đã quý được xâu lại bằng sợi chỉ màu đỏ và đeo vào cổ thần tài trong 7, 14 hoặc 21 ngày sẽ tăng tác dụng của đồng tiền.

 
Kết quả hình ảnh cho 9 đồng tiền càn long

9 đồng tiền thời càn long

 

Những đồng tiền này sau đó được đeo vào cổ đứa trẻ để tránh 30 kiếp nạn của nó trong đời. Số đồng tiền đeo vào cổ bằng với số tuổi của đứa trẻ. Mỗi năm thêm một đồng tiền mới vào ngày một một tết cho đến khi đứa trẻ được 15 tuổi. Người ta tin rằng ở tuổi này đứa trẻ có thể vượt qua được những trở ngại trong cuộc đời.

bảo kiếm vàng

Kim Bảo Kiếm mang ý nghĩa hộ mệnh và thu hút tiền tài

 

Theo thời gian, việc sử dụng những đồng tiền hộ mệnh này trở thành điều mê tín dị đoan, chúng được kết lại thành hình thanh gươm gọi là kim bảo kiếm, được tra trí với nút và thua băng để tiêu trừ sát khí.

Đồng tiền kết thành gươm xuất hiện từ thế kỷ thứ nhất sau công nguyên và được xem là công cụ hóa giải những góc bị ảnh hưởng xấu về phong thủy. Đặt bảo kiếm ở góc bị ảnh hưởng xấu sẽ giúp gia đình tránh thoát tài sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *