Ai cũng có nốt ruồi, người nhiều kẻ ít, kẻ đậm, người nhạt, nốt màu đen thì cũng có nốt đỏ trắng, nốt ruồi tốt và cũng có cả nốt ruồi xấu. Đôi khi nốt ruồi mang ý nghĩa này, đôi khi chẳng mang ý nghĩa gì cả, nốt ruồi nói cả về công danh, sự nghiệp. Nốt ruồi cũng nói về sức khỏe, bệnh lý và những diễn biến trong cuộc đời. Hãy cùng tuvimenh.com xem bói nốt ruồi Nam Nữ tổng hợp cho bạn nhé! Nào, cùng khám phá tổng hợp xem bói nốt ruồi đây!

Nốt ruồi dưới cái nhìn của tướng học

Theo các nhà tướng học, nốt ruồi chia làm hai loại, nốt ruồi sống và nốt ruồi chết, sống là nổi, trông sắc tươi và còn có thể tươi lên nữa, còn chết là chìm như cái chấm đen.

Hãy đọc để hiểu về nốt ruồi trước khi xem nốt ruồi ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể của bạn. Đây là nốt ruồi trên Mặt tổng quát!

Trong thuật ngữ của tướng học, danh từ nốt ruồi là bao gồm những dấu chấm nổi trên da hoặc chìm trong da (thường gọi là tàn nhang), có hình dáng hơi tròn, hoặc tròn, có thể như đầu đinh ghim hoặc lớn bằng đầu nén nhang thông thường đang đốt cháy.

Ngoài cách chia sống hay chết, người ta còn chia nốt ruồi ra hai loại và tĩnh và động, nếu nó mọc ở b bắp thị chổ thường cử động như chung quanh miện, còn tĩnh thì ngược lại. Riêng về nốt ruồi động, nó thường tạo cho người phụ nữ thêm duyên dáng, cười đã đẹp mà còn có nốt ruồi duyên nữa thì hút biết mấy. Và cách phân loại khác là mọc ở chổ kín và chổ hở. Nốt ruồi đen mọc ở chổ hở thường không tốt và chổ kín mới điềm cát..

Màu sắc của nốt ruồi

Về mặt màu sắc, nốt ruồi bất kể sống hay chết đều có thể có các màu sắc sau:

 • Màu xám tro
 • Màu đen lạt
 • Màu đen huyền
 • Màu vàng đậm
 • Màu hồng nhạt
 • Màu đỏ như son
 • Kết quả hình ảnh cho beauty spot on face

Chỉ có hai màu đen huyền và đỏ như son với được coi là quý, những màu khác hay tạp sắc đều chủ hung hiểm, phá hại.

Nốt ruồi trên mặt ở vài bộ vị nào đó thường là bất lợi, nhưng cũng phải xét kỹ màu sắc trước đã. Nếu đen thì phải đen bóng, còn đỏ thì phải đó như son:

 • Đen đục trông dơ là điềm phá hoại
 • Đỏ mà khô như lửa là điềm khẩu thiệt thị phi, dễ bị tiểu nhân hãm hại
 • Màu xám nhạt trắng bệch là điều lo âu, hình khắc
 • Màu vàng là điềm dễ bị trộm cướp

Hơn nữa, nốt ruồi nam nữ thường luận đoán hoàn toàn khác nhau, khi nam giới có nốt ruồi ở chổ này thì tốt còn nữ giới thì xấu và ngược lại.

Về vị trí của nốt ruồi

Về vị trí xuất hiện nói chung, nốt ruồi nên hiện ở những bộ vị động, nhất là ở phái nữ, có nốt ruồi son hoặc đen mun có hình dạng vừa phải sẽ làm tăng thêm vẻ duyên dàng của nụ cười, ánh mắt.

Xuất hiện ở các bộ vị tĩnh như sống mũi, trán, sẽ làm giảm mỹ quan khuôn mặt.

Về việc dự đoán tốt hay xấu thì căn cứ vào vị trí nốt ruồi, bạn cần phải nhớ nguyên tắc cơ bản là nốt ruồi nên vừa phải và ở những chổ khuất kín trên khuôn mặt hoặc mọc ở những chổ sau lớp quần áo, như vậy thường có ý nghĩa tốt, trái lại xấu.

Sách tướng lí hành chân khi bàn về nốt ruồi viết:”Nốt ruồi đối với con người cũng như cây cỏ với núi non, gò đống đối với địa thế của đất đai. Chất đất tốt thì sinh ra cây cối tươi tốt, chất đất cằn cỗi thì sây ra cây cỏ héo úa, xấu xí. Người có nội chất tốt thì sinh ra nốt ruồi đẹp cho người đời biết cái đẹp. Người có nội chất xấu thì không sao có được nốt ruồi đẹp. Cũng như gò đống đối với mặt đất, nốt ruồi ẩn tàng mới quý. Gò đống hiện ra ngay giữa đường đi lối lại, hay sân vườn gây cản trở mất mỹ quan, nhưng ở rừng núi lại làm gia tăng cảnh trí của địa thế. Bởi vậy,nốt ruồi không nên hiện ra trên trán hay mũi, mà nên hiện ra ở chân mày, chân tóc. Từ những điểm trên cho thấy phép đoán cát, hung của nốt ruồi có thể tóm gọn 3 điểm chính như sau:

 • Nốt ruồi chìm hay nổi
 • Màu sắc tốt hay xấu
 • Vị trí xuất hiện hở hay kín, đúng vị trí hay không?

Trong 3 điểm chính trên thì vị trí nốt ruồi đóng vai tròn chính yếu, kế đến là hình dạng và màu sắc.

Xuất hiện ở vị trí thích hợp là nốt ruồi sống, không lớn không nhỏ, màu đen hoặc đỏ sậm khá rỏ rệt là điềm rất tốt. Sắc bóng và đậm chủ về sự việc trước mắt, nhạt dần là chủ về quá khứ, đậm dần là chủ về tương lai. Nếu nốt ruồi chết, hình dạng méo lệch thì không ứng nghiệp, dù màu sắc gì đi chăng nữa.

Ở từng bị trí không thích hợp, nốt ruồi sẽ là cục xấu, nốt ruồi chết là xấu vừa, hình dạng lớn cũng ảnh hưởng, lớn thì xấu nhiều, nhỏ thì xấu ít. Về màu sắc thì sắc đen huyền, đỏ sậm làm cho nốt ruồi sống, không lớn không nhỏ, nếu mọc sai chổ, sẽ sửa chữa phần nào tính chất xấu của vị trí đó, và có ý nghĩa là tiền hung hậu cát. Nếu nốt ruôi mà có màu tạp, không phải là đen huyền hay đỏ sậm thì phải giải đoán là cực xấu.

Tướng học căn cứ các bộ vị khác nhau, có nốt ruồi có thể đoán định tốt xấu, cát hung. Cổ thư có chép câu chuyện sau:”Chu hồng Vũ, tức Minh Thái Tổ, lúc còn nghèo hèn thì xuống đầm rửa chân với Kỳ Nhạc, Kỳ Nhạc lật gan bàn chân lên nói:”Tao có nốt ruồi này, thầy tướng bảo sẽ cai quản ngàn quân, gọi là “túc đạp nhất tinh” (bàn chân dẫm lên một ngôi sao)”

Chu Hồng Vũ hỏi:“Nếu túc đạp nhất tinh thì thế nào?”. Nói rồi Chu Hồng Vũ lật bàn chân lên, giữa lòng bàn chân có 7 nốt ruồi.

Từ đó Kỳ Nhạc Đi theo Chu Hồng Vũ lập cơ đồ nghiệp lớn.

Đời nhà Thanh có Hải lan Sát lúc sinh ra đời thì tay dài quá gối, lòng bàn tay có bảy nốt ruồi. Ông làm đến bậc vương hầu quyền quý một thời. Sách tướng đời hán viết:”Tay nắm bảy ngôi sao, làm quan đến cực phẩm”.

Theo tướng học có nốt ruồi hung xấu và nốt ruồi cát tốt, mốt biết hung hay cát phải căn cứ vào màu sắc và vị trí của nó.

Có một số lý thuyết gia tướng học cho “diện vô thiện chí”, tức không có nốt ruồi trên mặt nào tốt cả.

Lời này đã bị các tướng sư thay thế bằng lập luận tùy vị trí, tùy màu sắc và nốt ruồi trên mặt, nếu được che đi thì lại càng tốt, tỉ dụ mọc trong lông mày, được lông mày che đi.

Tóm lại nốt ruồi sống hay chết, đen hay đỏ gì đều không được mọc trên khuôn mặt, nốt ruồi mọc kín trong cơ thể phải là nốt ruồi sống,  đỏ hay đen tuyền thì mới tốt. Nốt ruồi mọc ở những chổ càng kín đáo thì càng tốt, càng kín đáo đặc biệt vao nhiều thì càng quý bấy nhiêu.

Ngoài ra còn phải xét xem các yếu tố khác, thí dụ như:

 • Người da trắng mà mặt mày chau thân thì có nhiều nốt ruồi chết màu đen bóng là chủ về thông minh, nhưng thiếu sắc, màu vàng khô chủ về ngu đần đê tiện.
 • Người cao gầy mà tuổi thiếu niên mặt và thân hình có nhiều nốt ruồi chết cỡ lớn rải rác, màu sắc hỗ tạp là chủ về yểu mạng.
 • Người mập và còn trẻ có các nốt ruồi chết hiện trên thân hình, mặt mũi là số yểu.
 • Nhưng đến ngoại ngủ tuần mặt và tay chân mới có nốt ruồi mọc thì bất luận màu sắc gì, miễn là có rốt ruồi sống thì đó là dấu hiệu
 •  trường thọ.

Kết quả hình ảnh cho nốt ruồi

13 bộ vị quan trọng trên khuôn mặt

Trong tướng học, về khuôn mặt, người ta chia thành rất nhiều bộ vị nhỏ. Trong đó thuyết chia ra làm 13 bộ vị theo chiều dọc của khuôn mặt là quan trọng nhất và cũng được ứng dụng nhiều trong việc xem tướng nốt ruồi. 13 bộ vị này theo thứ tự từ trên xuống như sau:
 1. Thiên trung
 2. Thiên đình
 3. Tư không
 4. Trung chính
 5. Ấn đường
 6. Sơn căn
 7. Niên thượng
 8. Thọ thượng
 9. Chuẩn đầu
 10. Nhân trung
 11. Thủy tinh
 12. Thừa tương
 13. Địa các
Kết quả hình ảnh cho nốt ruồi

Dưới đây là phân bố của 13 bộ vị trên khuôn mặt:

 • Khu vực thượng đình: Thiên trung, Thiên đình, Tư không, Trung chính
 • Khu vực trung đình: Ấn đường, Sơn căn, Niên thượng, Thọ thượng, Chuẩn đầu
 • Khu vực hạ đình: Nhân trung, Thủy tinh, Thừa tương, Địa các

Ý nghĩa của nốt ruồi ở các bộ vị quan trọng của khuôn mặt

 • Thiên trung: Chủ về không được thân cận những người quyền quý, nam thường khắc cha, nữ thường làm tổn hại chồng.
 • Thiên đình: Chủ yếu không được hưởng hạnh phúc của cha mẹ, đặc biệt là khắc mẹ
 • Tư không: Thường bao quát cả cha mẹ và có ý nghĩa tương tự như hai bộ vị trên. Đàn bà thường suốt đời khổ vì chồng, ngoài ra, về mặt tai họa, bất luận nam nữ, người đó có nghề nghiệp thì đều phải tiếp xúc với lửa như lính cứu hóa, đầu bếp, thợ luyện kim…thì trong đời khó thoát khỏi nạn về lửa một lần.
 • Ấn đường: Nốt ruồi sống như nếu phá cách là chủ yếu về ý chí bạc nhược, làm việc có đầu không đuôi, nếu đắc cách hoàn toàn thì chủ về quý hiển.
 • Sơn căn: Chủ về hình khắc (nam thì khắc vợ, nữ thì khắc chồng). Nếu chính giữa sơn căn và nơi tiếp giáp với niên thượng có nốt ruồi mà sắc như tàn tro là chủ về cái chết bất đắc kì tử.
 • Sống mũi (Bao gồm cả Niên thượng và thọ thượng): Chủ về nghèo khó, thân thể bệnh thật. Nam thì dễ bị đàn bán hiếp chế, nữ thì dễ bị chồng làm khổ.
 • Chuẩn đầu: Chủ về khó tránh khỏi hao tổn tiền bạc, có vì háo sắc mà tốn của. Riêng đối với phụ nữ, là số có chồng tính độc hại, nham hiểm.
 • Nhân trung: Có nốt ruồi tại đây là cực xấu vì đó là nơi cho biết khá chính xác về thọ yểu, con cái. Nhất là phụ nữ ngoài ý nghĩa chung cho cả hai giời thì có ý nghĩa về bệnh tử cung.
 • Thực thương và Lộc thương: Chủ về dễ bị bệnh vì ăn uống, tai tiếng vì ăn uống.
 • Thừa tương: Khó tránh khỏi vì ăn nhậu mà ngộ độc hay chết vì rượu.
 • Miệng, môi: Chủ về có tính ham ăn và luôn có cái mà ăn. 
 • Địa các:Chủ về tai họa, tốn tiền hao của do người quen biết gây ra.
 • Lệ đường: Chủ về đàn ông nếu không lấy thêm vợ bé thì cũng lăng nhăng. Đàn bà khó tránh khỏi cảnh tái giá.
 • Lưỡng quyền: Chủ về quyền của mình bị người khác chiếm đoạt, hoặc vì người mà mang lụy vào thân khiến cho quyền uy bị tổn hại.
 • Tai: Ở phía trên, chủ thể có tính hiếu hạnh và ở dưới thì chủ về thông minh.

Các bộ vị khác trên khuôn mặt có thể gọi:

 1. Thiên trung
 2. Thiên đình
 3. Nguyệt cung
 4. Trung chính
 5. Ấn đường
 6. Nhật
 7. Nguyệt
 8. Điền trạch
 9. Nhân trung
 10. Khẩu giác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *